Saturday, April 26, 2008

പനീര്‍ samosa

ചേരുവകള്‍


പനീര്‍ -200 ഗ്രാം


മൈദ/ ഗോതമ്പു പൊടി-250 ഗ്രാം


മീറ്റ് മസാല - 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍


കുരുമുളകു പൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്‍


ഇഞ്ചി - 1 കഷണം


പച്ചമുളകു -5 എണ്ണം


കാരറ്റ്-100 ഗ്രാം


കാബേജ്-100 ഗ്രാം


കറിവേപ്പില -ആവശ്യതിനു


സവാള-100 ഗ്രാം


ഉപ്പ് -പാകത്തിനു


ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം


പനീര്‍ ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് വറുത്തെടുക്കുക. മുതല്‍ ൧൦ വരെ ഉള്ള ചേരുവകള്‍ ചെറുതായരിഞ്നു ചെറുതീയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വഴറ്റി എടുക്കുക.വഴറ്റിയ ചേരുവകളോടു കൂടി പനീര്‍ കഷണങ്ങളും ഇറച്ചി മസാല ,കുരുമുളകു പൊടി,ഉപ്പ് ഇവയും ചേര്‍ത്ത് പാകത്തിനു വെള്ളം ചേര്‍ത്തു വേവിച്ചു എടുക്കുക


മൈദ/ഗോതമ്പു പൊടി പാകത്തിനുപ്പും ചേര്‍ത്തു കുഴച്ചു ,ചപ്പാത്തി പോലെ പരത്തിയ ശേഷം വഴറ്റിയ പദാര്‍ഥംചപ്പാത്തിയില്‍ വെച്ചു മടക്കി എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തെടുത്താല്‍ വളരെ സ്വാദിഷ്ടമായ സമോസ ആയി

1 comment:

രാജന്‍ വെങ്ങര said...

puthiya vallathum.....onnu pareekshichu nokkaanaa.....