Sunday, May 18, 2008

ഫ്രിണി


എരുമപ്പാലും പഞ്ചസാരയും അരിപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്തു പാകപ്പെടുത്തുന്ന ഒരു മധുര പലഹാരമാണ് ഫ്രിണി.

ചേരുവകള്

പാല് - 1 ലിറ്റര്‍(എരുമപ്പാലാണു കൂടുതല് നല്ലത് )
പഞ്ചസാര – 150 ഗ്രാം
ബസ്മതി അരി – 100 ഗ്രാം

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

പരന്ന ഉരുളിയിലോ ചീനച്ചട്ടിയിലോ 1 ലിറ്റര്‍ എരുമപ്പാല് ഒഴിച്ചു 5 മിനിട്ട് നേരം തിളപ്പിക്കുക.” വസുമതി അരി “ നന്നായി അരച്ചു കുഴമ്പു രൂപത്തിലാക്കിയത് തിളച്ച പാലില് ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഇളക്കി ചേര്‍ക്കുക.ചേരുവകള് കുഴമ്പു രൂപത്തിലാകുമ്പോള് 150 ഗ്രാം പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്തു വീണ്ടും ചൂടാക്കുക.ചേരുവകള് നന്നായി യോജിച്ചു കഴിയുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്നും മാറ്റി തണുപ്പിച്ചു ഫ്രിഡ്ജില് സൂക്ഷിക്കാം

No comments: